Chọn sàn giao dịch Vàng-Forex có chi nhánh trong nước hay giao dịch trực tiếp tài khoản nước ngoài !?
Đây có thể là vấn đề băn khoăn đối với các Trader đang chọn sàn giao dịch trước khi chiến đấu.
Trong bài viết này,chúng ta hãy xem xét các yếu tố quan trọng hơn cả vấn đề chênh lệch Phí giao dịch.
Đầu tiên,các bạn hãy chú ý sự khác biệt sau:


1/ Nhà đầu tư ( Trader) chuyên nghiệp:
Ghét nộp thuế (cũng như các chi phí phát sinh trong quá trình giao dịch.Họ luôn sắp xếp công việc sao cho giảm thiểu một cách hợp pháp các con số trong hóa đơn thuế và cắt giảm các chi phí giao dịch)
2/ Nhà đầu tư (Trader) thua lỗ-Nghiệp dư
Phớt lờ các gánh nặng về thuế và bằng lòng với các chi phí phát sinh trog dài hạn.
Yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến sự sống còn của Trader là gì ?
Chọn sàn giao dịch trong nước vs quốc tế !?
Đó là phương pháp giao dịch, Một Trader thành công biết được khả năng thắng trận thực sự của mình và có thể thu được lợi nhuận nhất định từ số vốn đầu tư ( Chỉ só ROI=Return On Invesment).Chẳng hạn,với phương pháp, hệ thống phân tích thị trường để xác định cơ hội giao dịch phù hợp với các tiêu chuẩn cá nhân (Dựa vào Phân tích kỹ thuật thuần túy, Dựa trên phân tích nền tảng các yếu tố kinh tế,chính trị,...hay kết hợp cả hai),một Trader có thể đạt mức lợi nhuận trung bình 30%/năm.
Anh ta đầu tư 1000$, sau năm đầu tiên đạt được 30% lợi nhuận/Vốn => Balance= 1300$.
Sang năm thứ 2, Với số vốn $1300 thì 30% lợi nhuận= 390%
...Hãy tính số lãi thu được sau 20 năm xem
Đấy chính là LÃI KÉP ( Một công cụ tạo ra lực ĐÒN BẨY TÀI CHÍNH) ,số tiền lãi được tái đầu tư.Các bạn thấy đấy,cắt giảm chi phí giao dịch sẽ giúp lợi nhuận thu được tăng đáng kể.Nhờ sự ỗ trợ của LÃI KÉP,một khoản phí nhỏ được tiết kiệm  HÔM NAY có thể đóng góp rất lớn cho giá trị tài sản của bạn xét ề lâu dài.
Nếu mỗi năm,bạn có thể thu được từ 30% đến 40% lợi nhuận/Vốn một cách đều đặn,sau 20 năm chắc chắn bạn sẽ có một số tiền đáng kể trong khi số vốn đầu tư khiêm tốn.Bất kì Trader lão luyện nào cũng hiểu rằng một đồng chi phí được tiết kiệm sẽ biến thành hàng trăm đồng lợi nhuận nhờ sức mạnh của LÃI KÉP
KẾT LUẬN: PHẢI BIẾT CẮT GIẢM CHI PHÍ GIAO DỊCH (CHI PHÍ MÔI GIỚI)
Quay lại chủ đề chọn lựa sàn giao dịch. Nếu ai đã từng Trade ở các sàn trong nước như: Hồng Hối,Kim thiệu,..ắt hẳn lo ngại khi bỏ vốn vào tài khoản ở nước ngoài. Thật sự,các vấn đề khiến họ băn khoăn như sau:
+ Liệu vốn của tôi có được an toàn ?
+Thủ tục Nạp/Rút tiền có an toàn,nhanh chóng ?
+Chi phí giao dịch
+Khi có khiếu nại liên hệ với ai ?...
Các câu hỏi trên nên hỏi chính các sàn trong nước,vốn được xem là "an toàn tuyệt đối"
Trên các phương tiện truyền thông gần đây đưa tin vài "sàn" núp dưới danh nghĩa Sàn vàng tài khoản đã  ra đi không hẹn ngày trở lại. Khi rớt mạng hay thanh khoản kém dẫn đến không khớp lệnh vẫn đỗ lỗi do Liquidity kém. Chi phí giao dịch thì khỏi phải bàn. Các bạn có thể Download phần mềm giao dịch ở các sàn nội địa để test mức phí Spread và Commission.Những sàn không có Commission thì Comission đã âm thầm cộng vào Spread!
Ý kiến của khách hàng đang giao dịch ở ADIG

'Đánh bạc' trên sàn vàng lậu

Thắng được 5.000 USD khi chơi trên sàn vàng ADIG nhưng NĐT không thể lấy được tiền vì chủ sàn cho rằng hôm đó thị trường Mỹ nghỉ lễ nên tất cả các giao dịch đã bị xóa hết.
Kể với VnExpress.net, anh Công cho biết, thông qua giới thiệu của người quen, anh đầu tư vàng tài khoản tại sàn ADIG (công ty CP tư vấn đầu tư và phát triển châu Á (ADIG) tại TP HCM). Tham gia chơi vàng trên các sàn kiểu như thế này chủ yếu dựa vào niềm tin chứ không có bất cứ một hợp đồng hay giấy tờ pháp lý ràng buộc nào. Thậm chí khi ký quỹ, số tiền của người chơi cũng sẽ được chuyển vào một tài khoản đứng tên một cá nhân nào đó mà không có bất cứ biên lai hay xác nhận nào (không liên quan gì đến công ty). Khi cần rút tiền, người chơi báo với công ty để họ chuyển tiền về cũng từ tài khoản cá nhân nói trên.

Anh Công cho biết, ban đầu chơi thỉnh thoảng cũng kiếm được 200-300 USD và không có sự cố gì. Thế nhưng, hôm 22/4, anh thắng 5.000 USD thì chủ sàn đã xóa hai lệnh đánh thắng này và không cho anh nhận số tiền trên.
Quá bức xúc, anh khiếu kiện, ADIG cho biết do thị trường Mỹ nghỉ lễ Phục sinh nên tất cả giao dịch từ 0h ngày 22/4 đã bị xóa hết. "Tôi không đồng ý thì công ty yêu cầu phải chứng minh dữ liệu giao dịch. Tuy nhiên họ đã xóa hết toàn bộ dữ liệu thì lấy đâu ra để chứng minh. Mà nếu có chứng minh được nhưng họ cố tình không trả tiền thì mình cũng không thể làm gì được", anh Công ngậm ngùi nói.
Đây chỉ là một trong rất nhiều rủi ro mà những người chơi đang phải hứng chịu khi tham gia trên các sàn vàng chui hiện nay.
Rủi ro khác phải kể đến là cách thức quản lý kiểu một mình một chợ, vừa đá bóng vừa làm trọng tài của các sàn vàng chui. Nhiều người chơi vàng ví von rằng chơi với các sàn chui này chẳng khác gì đấu kiếm với đối thủ trong lúc mình bị bịt mắt.
Một nhân viên môi giới của sàn ADIG cho VnExpress.net biết, muốn tham gia đầu tư, người chơi chỉ cần cung cấp chứng minh nhân dân và điền vài thông tin vào mẫu đăng ký có sẵn, sau đó nộp tiền ký quỹ. Hiện tỷ lệ ký quỹ cực thấp (1-2%), nghĩa là người chơi được phép giao dịch khối lượng vàng trị giá gấp vài trăm lần số tiền vốn bỏ ra.
Để nộp tiền ký quỹ có hai cách. Thứ nhất là đến thẳng công ty nộp cho kế toán nhưng sẽ không được cung cấp bất kỳ hóa đơn chứng từ nào về việc nộp tiền này. Cách thứ hai là được người môi giới của sàn cung cấp cho một số tài khoản của một cá nhân nào đó và người chơi sẽ nộp tiền vào tài khoản này.
Sau khi hoàn tất các khâu trên, người chơi đã có thể tham gia giao dịch. Cách thức kinh doanh vàng tài khoản này sẽ thông qua phần mềm Meta Trader 4. Khách hàng có thể giao dịch 24/24h từ 6h sáng thứ 2 đến 3h sáng thứ 6. Đặc biệt, trong thời gian ba năm, từ 2011 đến 2013, ckhách hàng của sàn vàng này được tính phí thấp khoảng 20 USD cho 1 lot, tương đương 400.000 đồng cho 100 lượng.
Tất cả phương thức đặt lệnh mua - bán - ký gửi đều tương tự cách thức giao dịch của sàn vàng trước đây. Điểm khác duy nhất là bảng giao dịch khớp lệnh không công khai. Thay vào đó, chỉ ai có tài khoản mới nhận thông tin về mã hiệu giao dịch và theo dõi kết quả trên màn hình.

Sau khi lệnh cấm các hoạt động sàn giao dịch vàng có hiệu lực từ tháng 3/2010, hoạt động tại các sàn giao dịch chui lại diễn ra còn rầm rộ hơn trước. Theo giới chuyên chơi vàng, TP HCM có hàng chục công ty đang tham gia trên thị trường ngầm này.
Nổi đình đám nhất là công ty TNHH Hồng Hối có trụ sở ở Quận 10, TP HCM. Hay như mạng lưới đại lý của Công ty đầu tư và kinh doanh vàng Quốc tế (IGI) hiện có mặt ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Bên cạnh đó có thể kể đến những cái tên khác như Kim Thiệu, Minh Đạt, Đại Hữu Phát, Đại Dương,...
Khi được hỏi, hầu hết những người chơi vàng trên sàn chui đều thừa nhận, tham gia các sàn vàng này, không phải họ không lường trước những rủi ro có thể gặp phải, nhưng một phần vì nghĩ rằng dễ kiếm lời, một phần vì đang thiếu “sân chơi” nên nhắm mắt liều.

Trong khi đó, một chuyên gia nhiều năm trong lĩnh vực ngoại hối cho rằng, dù biết tham gia sàn vàng chui là vi phạm và lắm rủi ro, thế nhưng chính tỷ lệ ký quỹ thấp đã khiến nhiều người cảm thấy rất “phê” khi tham gia “lướt sóng”. Đây cũng là chỗ các môi giới khai thác tối đa nhằm gây ấn tượng “vốn ít, lời nhiều” với người chơi.
"Do không chịu sự quản lý của cơ quan chức năng, nên rủi ro mà người chơi phải gánh chịu là không thể tránh khỏi. Do các sàn hoạt động chui nên sẽ không có cơ quan nào đứng ra giải quyết khi xảy ra tranh chấp, kiện cáo. Và khi đó, phần thiệt thòi nhất vẫn thuộc về người chơi", ông này nói.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cho biết, thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cũng đã phối hợp với các sở ban ngành trong đoàn kiểm tra liên ngành do UBND TP HCM thành lập, tiến hành thanh kiểm tra và phát hiện ra 5-6 doanh nghiệp hoạt động sàn vàng chui. Ủy ban cũng đã tiến hành xử phạt hành chính.
Trong quyền hạn của mình, Ngân hàng Nhà nước chủ yếu chỉ quản lý hoạt động của sàn vàng, kinh doanh vàng của các ngân hàng thương mại; còn đối với những trường hợp hoạt động sàn vàng chui của các công ty thì phải do Sở Công thương và Sở Kế Hoạch Đầu tư xử lý. "Do đó, trước tình trạng này, chi nhánh cũng chỉ báo cáo tình hình về Ngân hàng Nhà nước", ông Minh nói.

Vừa qua, dự thảo Nghị định xử phạt hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước cũng đã đưa ra mức phạt dự kiến đối với hành vi lập sàn vàng “chui” (do chưa có quy định về khung phạt trong các Thông tư trước đây), mức phạt mới được đề xuất là 500 triệu đồng.
Trong quý II này, Nghị định về quản lý vàng và tiến tới xóa bỏ hoạt động kinh doanh vàng miếng sẽ được hoàn chỉnh. Yếu tố nhạy cảm để Ngân hàng Nhà nước còn cân nhắc, đó là vàng là tài sản hợp pháp của người dân, do đó phải xem xét quá trình xóa bỏ thế nào cho phù hợp.

Chuyên gia cao cấp Lê Đăng Doanh cho rằng, hiện nay cả nước có khoảng 10.000 điểm bán vàng, đóng cửa con số này không phải là đơn giản. “Nên tốt nhất là cho lập sàn vàng. Khách hàng đến giao dịch không phải ôm đùm, ôm bọc vàng đến mà chỉ cần mang tín chỉ vàng đến để giao dịch…”
Ngoài ra, Hiệp hội kinh doanh vàng cũng từng kiến nghị, khi hạn chế vàng vật chất thì nên cho phép mở kinh doanh vàng trên tài khoản, đây là hình thái mới cho thị trường vàng. Tất nhiên hình thức mới này sẽ có sự quản lý chặt chẽ của Ngân hàng Nhà nước.

Theo đó, thành viên tham gia sở giao dịch vàng là các công ty, các ngân hàng và cho ký quỹ với tỷ lệ cao để tránh rủi ro. Rút kinh nghiệm sàn vàng trước đây, sở giao dịch vàng cần có quy chế quản lý và được pháp luật hóa rõ ràng. Hơn nữa, việc này cũng sẽ hạn chế được sự bùng nổ của các sàn vàng chui hiện nay.
Theo Lệ Chi
VnExpress


PHẦN I:Làm thế nào để lựa chọn sàn giao dịch quốc tế chất lượng?
Trước khi bắt đầu giao dịch thật sự, công việc đầu tiên của bạn là thiết lập 1 tài khoản với sàn giao dịch thông qua môi giới. Vậy thế nào là sàn giao dịch ? Nói 1 cách dễ hiểu đây là 1 công ty / tổ chức giúp bạn đặt lệnh mua bán với thị trường. Họ sẽ được hưởng lợi từ phí thiết lập tài khoản và phí giao dịch.
Bạn sẽ bị bối rối bởi rất nhiều công ty giao dịch hoạt động trực tuyến chào mời. Vì vậy để quyết định “chọn mặt gửi vàng” cho khoản tiền của mình, bạn cần bỏ chút thời gian công sức tìm hiểu thông tin về các công ty này, và nhờ đó bạn sẽ đánh giá chính xác hơn về lợi thế cũng như dịch vụ họ hỗ trợ cho bạn.
Những qui định về sàn giao dịch Forex?
Khi tìm một sàn phù hợp, bạn nên tìm những công ty đã được đăng kí. Forex về cơ bản là thị trường hoạt động tự do. Tuy nhiên, tại Mỹ và tại trung tâm tài chính lớn trên thế giới, các sàn giao dịch phải được đăng kí như là một Futures Commission Merchant (FCM) của tổ chức Commodity Futures Trading Commission (CFTC) và là thành viên của NFA. Hoạt động của CFTC và NFA nhằm mục đích đảm bảo người giao dịch tránh mọi hoạt động gian lận, mánh khóe, và các hành vi lừa gạt.
Bạn có thể kiểm tra xem công ty giao dịch của bạn đã đăng kí CFTC và là thành viên của NFA chưa bằng cách tìm hiểu thông tin công ty trên website của NFA www.nfa.futures.org
Chúng tôi khuyên bạn nên chọn các công ty đã đăng kí và và có những hoạt động giao dịch tư vấn hợp pháp. Luôn nói không với các công ty không là thành viên của NFA.
Dịch vụ khách hàng
Forex là thị trường 24/24, và cần thiết phải có hỗ trợ 24/24! Bạn có thể liên lạc với hoạt động của công ty giao dịch bằng điện thoại, email, chat hay không? Họ có đủ kiến thức để trả lời câu hỏi của bạn không? Chất lượng phục vụ sẽ khác nhau tùy sàn giao dịch, nhưng bạn phải tìm hiểu chúng và sự hỗ trợ của chún trước khi quyết định mở tài khoản.
Một mẹo nhỏ dành cho bạn: Lựa chọn một vài sàn giao dịch và gửi mail yêu cầu hồ trợ, Bạn hãy xem bao lâu họ trả lời cho bạn và mức độ nhiệt tình của họ. Nếu bạn cảm thấy không phải chờ đợi lâu và vừa lòng với câu trả lời, bạn có thể tin tưởng làm việc với sàn giao dịch. Nhưng cũng nên chú ý, điều quan trọng là sự hỗ trợ của sàn khi bạn bắt đầu giao dịch chứ không phải trước khi giao dịch.
Phần mềm giao dịch:
Hầu hết, nhưng không phải tất cả các sàn giao dịch đều hỗ trợ bạn phần mềm giao dịch online hiệu quả. Nền tảng của phần mềm giao dịch là giúp bạn đặt lệnh mua bán được dễ dàng nhất. Vì vậy một phần mềm tốt rất quan trọng. Bạn nên chú ý đến phần mềm nào dễ sử dụng và thuận tiện nhất đối với bạn, nên thử trước thông qua tài khoản ảo đối với 1 vài sàn để lựa chọn được vừa ý nhất.
Chú ý đến chế độ hiển thị của phần mềm. Nó phải hỗ trợ bạn phương thức quan sát biến động tỉ giá, cập nhật nhanh chóng thông tin và hỗ trợ quản lý tiền cho bạn, cho phép bạn kiểm soát lợi nhuận/thua lỗ, mức kí quĩ và báo động khi bạn đến gần mức đóng tài khoản.
Hầu hết các sàn đều hoạt động trực tuyến, trên phần mềm Java hoặc phần mềm chuyên biệt giúp bạn cài đặt trên máy. Một sỗ phần mềm còn hỗ trợ cá nhân hóa giúp bạn lựa chọn chế độ hiển thị tốt nhất. Bên cạnh đó việc download dễ dàng sẽ giúp bạn giao dịch trên bất kì đâu có thể kết nối Internet.
Phần mềm cài đặt sẽ giúp bạn cá nhân hóa, và khả năng cập nhật thông tin nhanh chóng hơn, hiệu quả hơn, tuy nhiên bạn phải cài đặt trên máy cá nhân của mình để lưu giữ thông tin. Những phần mềm Java lại có thể giúp bạn chơi trực tuyến trực tiếp trên mạng.
Xin nhắc lại, bạn phải lựa chọn phần mềm nào thuận tiện nhất và phù hợp với công việc hiện tại của mình.
Đường truyền Internet tốc độ cao
Thị trường Forex hoạt động liên tục và biến động từng giây, vì vậy bạn cần thông tin cập nhật dữ liệu liên tục để đưa ra quyết định kịp thời. Vì vậy hãy chắc rằng bạn đang có đường truyền Internet tốc độ cao và không gián đoạn. Nếu không, bạn có thể gặp trục trặc với giao dịch. Đường truyền Dial-up là không hiệu quả , và bạn phải đầu tư cho một máy tính tốt với đường truyền Internet tốc độ cao nếu bạn muốn chơi trong thị trường này.
Hỗ trợ tài khoản Mini
Hầu hết các sàn đều hỗ trợ các tài khoản mini nhỏ hơn 500$. Đây là cách tốt nhất để bạn bắt đầu và thử nghiệm kĩ năng cũng như trình độ của bạn khi làm quen với Forex.
Các dịch vụ của sàn giao dịch
Trước khi lựa chọn sàn, bạn phải xem xét thật kĩ các yếu tố sau:
Các loại cặp tiền tệ: Bạn cần ít nhất 7 loại cặp tiền tệ chính sau: AUD, CAD, CHF, EUR, GBP, JPY, và USD
Phí giao dịch: Phí giao dịch được tính theo Pip. Phí cho giao dịch càng thấp, bạn càng có cơ hội kiếm nhiều lợi nhuận hơn. Nên so sánh điểm pip giữa các sàn với nhau, thông thường các sàn giao dịch tính từ 2-5 pips, khác nhau tùy cặp tiền tệ.
Mức kí quĩ: Mức kí quĩ cho 1 lot càng thấp ( hay tỉ lệ sức bật càng cao), ban càng có cơ hội đạt lợi nhuận khổng lồ và tất nhiên rủi ro càng lớn. Tỉ lệ sức bật thường la 1:100 tương đương mức kí quĩ 1% và hơn nữa. Tỉ lệ này càng cao , mức kí quĩ càng thấp thì sẽ càng có lợi khi mà bạn có trình độ giao dịch và mức quản lý rủi ro tốt.

PHẦN II: Phân loại các Broker trên thế giới
Trước khi đi sâu tìm hiểu từng loại hình Broker, tôi muốn giới thiệu với các bạn một số thuật ngữ thường dùng để mô tả các loại hình Brokers hiện có, nhằm giúp bạn dễ đánh giá và nhìn nhận loại hình broker mà bạn đang giao dịch là loại nào.

Dealing Desk:

Là loại broker thực hiện lệnh của bạn thông qua điểm nhận lệnh và báo mức Spread đã được ấn định trước. Dealing Desk broker thu lợi nhuận từ các mức Spread đã được họ ấn định trước, đồng thời họ còn giao dịch ngược lệnh & đối trọng với khách hàng.
Những DD broker này được gọi là market maker – người làm giá. Họ đích thị là người làm giá, tạo thị trường cho khách hàng, ví dụ như khi bạn muốn đặt lệnh bán, họ sẽ mua vào, khi bạn muốn đặt lệnh mua, hó sẽ bán. Do đó, họ luôn thực hiện lệnh đối trọng với khách hàng, và vì vật họ tự”tạo thị trường”.
Do đó,bạn sẽ chẳng bao giờ thấy được mức giá thật sự của thị trường, và vì vậy là cơ hội cho các broker này thao túng thị trường, tự làm giá….để khớp lệnh khách hàng của họ.
NDD — No Dealing Desk — NDD Forex brokers này sẽ giúp các lệnh giao dịch của bạn đi thẳng trực tiếp vào thị trường liên ngân hàngmà không phải qua dealing desk báo giá. Những broker NDD thật sự, sẽ không có chuyện “báo giá lại – requotes” cho các lệnh giao dịch của bạn, và tính chất khớp lệnh & xác nhận lệnh rất nhanh, không bị trì hoãn như DD broker. Và điều đặc biệt nữa là cho phép bạn giao dịch theo tin, không hạn chế.
NDD broker có thể hoặc tính phí hoa hồng giao dịch(rất thấp)và giữ nguyên spread của thị trường liên ngân hàng, hoặc tăng Spread, không tính phí hoa hồng.
No Dealing Desk brokers bao gồm cả 2 loại. vừa là STP hay ECN+STP.
Các bạn xem hình minh họa bên dưới:
STP — Straight Through Processing
>>STP Forex brokers nghĩa là những broker này sẽ gởi lệnh trực tiếp của khách hàng trực tiếp lên hệ thống các nhà cung cấp thanh khoản – như các ngân hàng – cũng giao dịch như khách hàng trên hệ thống liên ngân hàng – Interbank. Đôi khi các STP broker chỉ có duy nhất một nhà cung cấp thanh khoản, nhưng có khi có nhiều hơn. Càng có nhiều ngân hàng và thanh khoản trong hệ thống, lệnh của khách hàng càng dễ khớp với giá tốt hơns.
Nhưng điều quan trọng là bạn có thể giao dịch trực tiếp và thật sự trên thị trường mà không phải bị can thiệp bởi broker.
ECN — Electronic Communications Network — ECN Forex brokers cũng giống như STP, nhưng ngoài ra còn cho phép lệnh giao dịch của bạn có thể tương tác với các lệnh của khách hàng khác.
ECN Forex broker tạo ra thị trường, là nơi các thành phần tham gia giao dịch(như các ngân hàng, market maker, các nhà đầu tư) giao dịch đối ứng với nhau, với các mưc bid/ask rất cạnh tranh trong hệ thống. Vì các thành phần tham gia tương tác với nhau trong hệ thống, do đó sẽ có được mức giá rất rẻ, và tất cả các lệnh giao dịch được khớp thật sự giữa các bên. Tuy nhiên, những broker này cũng có thể tính phí hoa hồng đối với các lệnh giao dịch của bạn(nhưng rất rẻ).
Đôi khi các STP broker nói họ cũng là dạng ECN broker, nhưng thực tế là một ECN broker thật sự thì phần mềm giao dịch của họ phải thể hiện các mức thị trường(Depth of the market – DOM). Ví dụ level I hay level II, nhằm giúp khách hàng thể hiện khối lượng giao dịch của họ trong hệ thống, đồng thời cho phép những khách hàng khác khớp các lệnh này.
Với ECN broker, bạn có thể thấy tính thanh khoản và các lệnh được thực hiện trên thị trường.

KẾT LUẬN: Theo các tiêu chí đánh giá chất lượng Broker ở 2 bài tham khảo trên thì quyết định đầu tư ở sàn quốc tế hoàn toàn hợp lý.Hiện ở Việt Nam chưa có khuôn khổ pháp lý cho hoạt động môi giới kinh doanh vàng-Forex nên chọn các Broker thuộc NFA,FSA như Forex.Com; Fxdd, Ibfx.
Tham khảo thêm về sàn giao dịch Gain Capital-Forex.Com Uk