Thứ 5, 23/2/2012 , Trang tin Vnexpress đã đăng bài 

 " Nhà đầu tư 'chết' trên sàn vàng chui " 


Đây là LỊCH SỬ GIAO DỊCH của tài khoản được đề cập trong bài viết :


Trong bài có chụp ảnh tài khoản, zoom cận cảnh có thể thấy được 2 lệnh chờ cuối cùng  khớp với History trên .

http://vnexpress.net/Files/Subject/3b/bd/3d/38/mtb.jpg

" Trong 10 lần chơi thì có 8-9 lần thua, đến khi may mắn thắng được hơn 33.000 USD trên sàn IFX, anh Lê không thể lấy được tiền vì chủ sàn xóa hết lịch sử giao dịch và thông báo hôm đó thị trường Mỹ nghỉ lễ. "

Thứ nhất , IFX không hề có sản phẩm giao dịch tỷ giá chéo CHFSGD : Đồng France vs  Singapor Dollar

Muốn có tỷ giá CHF/SGD phải tính chéo giữa 3 cặp có sẵn trên IFX


Việc xuất hiện cặp tiền tệ trên History là do chủ tài khoản cố tình thay đổi Server để đưa lệnh từ sàn khác vào ( có sẵn cặp CHFSGD )


Do hành vi lợi dụng kẽ hỡ của Flatform MT4 ( Việc Login vào Flatform từ Server khác vào những thời điểm đặc biệt như : Nghỉ lễ quốc tế , thời điểm đóng,mở cửa , thị trường thanh khoản cực kém , .... Qua đó, có thể hack đc và IFX đã rơi vào trường hợp này )


Thứ hai, Tất cả các lệnh phát sinh đều được thanh lý TRONG ngày 26/12/2011 ( Noel )

IFX cho biết đã liên hệ với Metaquotes (là công ty sản xuất hệ thống giao dịch metatrader 4), họ cũng đã cảnh báo về hệ thống metatrader 4 với thiết bị đầu cuối là không thể hoàn hảo và khẳng định lỗi hệ thống này hoàn toàn không phải do chủ ý


Trong thời điểm này, Chủ tài khoản đã đặt lệnh liên tục từ Flatform khác 
Ví dụ : Vừa đóng lệnh SELL tại 1,3792 đã phang liên tiếp 3 lệnh BUY với tổng Volum lên đến 30 lot . Thời gian mở và đóng lệnh chỉ trong 1 phút  .Ngoài ra, nhân vật chính còn bịa chuyện :
" Anh Lê cho biết đây thực chất là giao dịch vàng tài khoản thông qua dịch vụ trực tuyến platform Meta trader 4 (MT4). Tỷ lệ đòn bẩy 1:100. Tiền đặt cọc mở tài khoản ban đầu tối thiểu 200 đôla. Một lot tương đương với 100 ounce, mỗi lần đặt lệnh thấp nhất là 1 ounce, tức 0,01 lot, còn tối đa là 10.000 ounce, tức 100 lot. Trong đó, phí giao dịch mà khách chơi phải đóng cho chủ sàn là 35 USD một lot, nhưng nếu vào đợt khuyến mại thì thậm chí không phải đóng phí. "

Thực tế, không có loại tài khoản nào trả phí Commission, chênh lệch giá thì đương nhiên phải có, không có chuyện FREE Spread hoặc Free Swap .

Tóm lại , IFX không xóa lịch sử giao dịch  của khách hàng , khi phát hiện lỗi kỹ thuật trên  IFX chỉ chấp nhận phục hồi lại số tiền khách hàng đã ký quỹ từ khi bắt đầu mở tài khoản đến nay chứ không thể giải quyết toàn bộ số tiền đánh thắng hơn 33.000 USD.
 Nghĩa là IFX phục hồi lại toàn bộ tráng thái trước ngày 26/12/2011 .