Đố bạn điểm chung giữa vũ công múa cột và phi công lái máy bay là gì? Cả hai cùng kiếm sống bằng cách chao lượn trong không trung và họ vẫn còn một kết cục tương tự nữa. Thực tế, sự liên kết giữa hai nhân vật này là cả hai đều có được khoản thu nhập gần như ngang nhau cho mỗi năm. Điều này có thể gây ngạc nhiên bởi vì nhiều người cho rằng chi phí đào tạo, kinh phí và trách nhiệm dành cho phi công lái máy bay khiến họ xứng đáng được hưởng nhiều hơn, nhưng có lẽ thông tin trên đã phản ánh được nền công nghiệp tình dục kiếm được nhiều tiền như thế nào.
Và đó không phải là sự so sánh đáng ngạc nhiên duy nhất khi bạn nhìn vào thang lương của những người lao động ở nhiều quốc gia. James Bonds ngoài đời thực chỉ kiếm được số tiền tương đương với lương thợ điện. Các nhân viên y tế và y tá thường làm việc nhiều giờ hơn nhưng lại kiếm được ít tiền hơn người quản lý‎ Starbucks. Ngay cả thủ tướng Anh cũng chỉ mang về nhà khoản thu nhập hàng năm bằng với số tiền mà cầu thủ bóng đá David Beckham làm ra chỉ trong một tuần.
Tất nhiên, không phải ai cũng làm việc để kiếm tiền, những nhà lãnh đạo về mặt tinh thần thường kiếm được ít tiền hơn mức lương trung bình dù cho họ phải nói hàng giờ trước công chúng và phải gánh trọng trách gây lập các loại quỹ.  Những nhà cầm quyền Hồi Giáo kiếm được từ 7,500 – 22,500 USD trong khi các giáo sĩ Do Thái và giáo sĩ ở Anh làm ra nhiều hơn 30,000 USD mỗi năm.
Về mức lương - mức sống của những người lao động thành thị và nhân viên ngân hàng: nhân viên trung bình ở Goldman Sachs có thể nhận được gói lương vào khoảng 430.000 USD một năm - số liệu năm 2010.
Thang lương để bạn tham khảo:
0 – 15,000 USD
Nhân viên vệ sinh, nhân viên nhà hàng thức ăn nhanh, nhân viên rửa xe hơi, đầu bếp trường học, lãnh tụ Hồi Giáo, diễn viên phụ, người trông trẻ, người giao báo, nhân viên thu tiền trong siêu thị, người bán hoa.

15,001 – 30,000 USD
Người lao động chân tay, công nhân trang trại, nhân viên tổng đài, binh nhất trong quân đội, thợ cắt tóc, y tá, công nhân nhà máy, tài xế xe bus, nhân viên chính quyền địa phương, kỹ thuật viên tin học, nhân viên nhập liệu, tiếp tân, giáo sĩ, linh mục, thu ngân ngân hàng.

30,001 – 45,000 USD
Nhân viên cấp thấp của CIA và đặc vụ MI5, kế toán trẻ tuổi, sĩ quan quân đội, nhà báo, nhà thiết kế, nhân viên y tế, thợ mộc, thợ điện, quản lý Starbuck, nhân viên bán hàng truyền thông, tài xế xe tải, nhân viên phân bổ tổn thất bảo hiểm, chủ casino, giáo viên.

45,001 – 60,000 USD
Phi công mới vào nghề, vũ công múa cột, sĩ quan cảnh sát, người nếm trà, nhân viên hải quan, tài xế taxi, nhân viên cai tù, kiến trúc sư, bác sĩ trẻ, thợ hàn, thợ lặn, giảng viên đại học, kỹ sư âm nhạc, kiểm tra thực phẩm, nhân viên giám định an toàn sức khỏe.

60,001 – 75,000 USD
Kế toán, cố vấn luật, sĩ quan quân đội, quản lý tư vấn, tư vấn tin học, kỹ sư mạng, kỹ sư viễn thông, nhà địa chất, hacker, điều khiển không lưu, săn tiền thưởng, kỹ sư tàu ngầm.

75,001 – 100,000 USD
Quản lý cấp cao, trưởng khoa ở các trường đại học, hiệu trưởng, công nhân giàn khoan, điều hành PR cao cấp, nha sĩ, thiếu tá quân đội, luật sư công, nhân viên phân tích đầu tư cấp thấp, nhà tạo mẫu nổi tiếng, sản xuất phim, buôn gỗ.

100,001 – 200,000 USD
Cộng sự cho các công ty Kế Toán và công ty Luật, Thẩm Phán cấp cao, thành viên Quốc Hội, cố vấn tài chính, sĩ quan cảnh sát cấp cao, môi giới chứng khoán, người đứng đầu các cơ quan nhà nước, Đại Sứ nước ngoài, bác sĩ nhiều kinh nghiệm, nhà tâm lý trị liệu tư nhân.

Hơn 200,000 USD
CEO các công ty lớn, người nổi tiếng, ngôi sao thể thao, tác giả những sách bán chạy nhất, ông bầu bóng đá, nhân viên đầu tư ngân hàng, quản lý truyền thông cấp cao, blogger chuyên nghiệp, và Bill Gates.

Nguồn: interestingjobs.org