Khá lâu rồi không đăng bài mới ( do bận phát triển các web khác ),  Giờ đã trở lại và chắc chắn post bài thường xuyên hơn :) Chủ đề hôm nay nói về cách thức kinh doanh dịch vụ môi giới trên mạng Internet. Trước đây, các môi giới ở nhiều lĩnh vực (bất động sản, dịch vụ tài chính,...) tìm khách hàng offline và tốn khá nhiều thời gian, chi phí để kết thúc hợp đồng. Hiện nay, nhờ Internet phát triển như vũ bão, ở Việt Nam theo thống kê có đến 30% công dân sử dụng Internet thường xuyên ( dân số khoảng 90 triệu và có khoảng 30 triệu người dùng internet ) và Vn cũng nằm trong top các quốc gia Internet phát triển mạnh nhất.

Nhiều người quen thuộc với khái niệm Google, mọi thứ đều có trên Google nên hoạt động tìm kiếm được xếp thứ 2 sau hoạt động xem tin tức online. Khi cần tìm thông tin vị trí địa lý, mua đất đai, nhà cửa đa số sử dụng 2 kênh là báo giấy và search trên Google. Quảng cáo trên báo thời gian có hạn qua 1 kỳ đăng bài, ít ai giữ lai thông tin và khó để tìm lại các tin rao bán nhà đất. Do đó, search trên mạng là giải pháp nhanh nhất, dễ dàng cập nhật thông tin mới và liên hệ với người bán. Do mức độ phổ biến trên, broker trong ngành môi giới địa ốc có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng, có nhu cầu thực. Tương tự ở nhiều lĩnh vực môi giới tài chính, rất nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp lẫn mới tham gia thị trường đều tham khảo tin tức, xem hướng dẫn đầu từ, giao dịch,...


Có nhiều kênh thu hút khách hàng mục tiêu qua Online marketing như SEO, Forum Seeding, Content Marketing, Viral marketing, SEM ...Các phương thức này tốn rất ít chi phí và mang lại hiệu quả lâu dài. Online marketing là mang lại nội dung giá trị, hữu ích cho độc giả, đây là mấu chốt để phân biệt với hành vi spam ( đang thịnh hành )

Trong các bài viết sau mình sẽ chia sẻ cụ thể cách thức quảng bá online chuyên dành cho dân môi giới Broker :)